Công nghiệp sản xuất đồ ăn, thức uống

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là yếu tố đặt ra hàng đầu của người tiêu dùng và là tiêu chí kiểm soát theo luật định của mọi quốc gia. Ngộ độc thức ăn, vật thể lạ trong đồ uống luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và lan truyền nhanh chóng trong thời buổi công nghệ truyền thông và thông tin phát triển vượt bậc hiện nay. Nó có thể đặt một công ty hoặc tập đoàn bên bờ phá sản hoặc điêu đứng về kinh doanh trong một thời gian nhất định.

Các rủi ro khác như khiếu kiện của người tiêu dùng, rủi ro tài chính, sự cố máy móc thiết bị, ăn cắp bản quyền, vi phạm về an ning mạng cũng có xu hướng gia tăng trong ngành công nghiệp này. Các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý rủi ro ngành thực phầm và ăn uống khuyên các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực  này cần có các kế hoạch quản lý rủi ro đúng để bảo vệ cho hoạt động kinh doanh, kế hoạch này có thể bao gồm:

  • Sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu để truy xuất sản phẩm và quá trình lưu chuyển để xác công đoạn có sự cố
  • Nhận dạng khuynh hướng thực phẩm toàn cầu và nhu cầu
  • Tăng cường bảo vệ bản quyền
  • Bảo đảm có chương trình bảo hiểm phù hợp cho các rủi ro của doanh nghiệp, ví dụ bảo hiểm tài sản, hư hỏng máy móc thiết bị, các bảo hiểm cho người lao động, thực phẩm nhiễm bẩn, an ninh mạng, và gián đoạn

SPE hỗ trợ các doanh nghiệp về giải pháp bảo hiểm toàn diện cho các rủi ro trong lĩnh vực hoạt động, đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới mục tiêu chúng là sự kinh doanh phát triền, an toàn và hiệu quả.